Chuyển đổi số trong lĩnh vực bất động sản là cuộc cách mạng thế kỷ

Tầng trệt, Tòa nhà Saigon Riverside Office Center 2A-4A Tôn Đức Thắng, P. Bến Nghé, Quận 1, Tp. HCM

info@thuanhunggroup.net

Chuyển đổi số trong lĩnh vực bất động sản là cuộc cách mạng thế kỷ
Ngày đăng: 09/10/2022 09:46 AM
           (Xây dựng) - Bước vào kỷ nguyên Cách mạng Công nghiệp lần thứ tư, với sự phát triển và hỗ trợ mạnh mẽ của các công nghệ mới, chuyển đổi số đã trở thành xu hướng tất yếu và làm thay đổi toàn diện mọi lĩnh vực kinh tế - xã hội, trong đó không loại trừ bất động sản.
  Chuyển đổi số cho doanh nghiệp bất động sản là yếu tố tiên quyết thay đổi tư duy và tầm nhìn của người lãnh đạo.

           Xu hướng chuyển đổi số trong lĩnh vực tư vấn thiết kế, thi công xây lắp công trình, sử dụng dữ liệu lớn trong phân tích hiệu quả đầu tư, chăm sóc khách hàng, công nghệ đầu tư tài chính, định giá bất động sản và giao dịch, bán hàng đang phát triển mạnh mẽ. Nhiều quốc gia bắt buộc các công trình công cộng khi đầu tư xây dựng phải đáp ứng tiêu chí công trình xanh, công trình thông minh, nhiều đô thị thông minh với quy mô cấp thành phố đã được triển khai xây dựng mới hoặc chuyển đổi từ các đô thị cũ.

           Trước yêu cầu bắt kịp với xu thế của thế giới, đặc biệt trong bối cảnh thị trường bất động sản bị ảnh hưởng nặng nề của đại dịch Covid-19, nhu cầu về chuyển đổi số trong ngành bất động sản là rất lớn, tập trung ở một số lĩnh vực: Giải pháp công nghệ, thiết bị cho phát triển công trình xanh, thông minh; Sử dụng số liệu lớn trong phân tích hiệu quả đầu tư, chăm sóc khách hàng; Số hóa trong lĩnh vực quy hoạch, quản lý đất đai; Công nghệ định giá bất động sản; Quản trị rủi ro trong đầu tư kinh doanh bất động sản; Các ứng dụng mua, bán bất động sản; Kinh tế chia sẻ trong bất động sản.

           Được sự bảo trợ của Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, sáng ngày 7/10/2022, Reatimes và VIRES tổ chức Hội nghị xúc tiến chuyển đổi số cho thị trường Bất động sản Việt Nam, cùng với sự đồng hành của công ty Cổ phần Tập đoàn Meeyland.

           Ông Nguyễn Mạnh Hà – Phó Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam khẳng định, công nghệ số và chuyển đổi số không còn là nhu cầu, sự lựa chọn, mà là yếu tố bắt nuộc để giúp doanh nghiệp bất động sản vượt qua những khó khăn trong bối cảnh hiện nay; đồng thời, là cơ sở để xây dựng và phát triển thị trường bất động sản chuyên nghiệp

           Ông Hoàng Mai Chung, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Tập đoàn Meey Land đánh giá về ứng dụng công nghệ bất động sản đang chủ yếu tập trung ở mảng cho thuê, còn giao dịch chưa được áp dụng nhiều. Vì vậy, cần một hệ sinh thái được áp dụng và phải am hiểu, có nguồn vốn đủ lớn mới có thể đưa các doanh nghiệp bất động sản đi xa.

  Tọa đàm cấp cao chuyển đổi số - công nghệ mới cho doanh nghiệp bất động sản

           Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến nền kinh tế, nếu chúng ta sử dụng công nghệ để giảm rủi ro thì chắc chắn sẽ tạo ra nhiều lợi ích lớn cho kinh tế phát triển. Nhu cầu giao dịch bất động sản lớn, do đó, cần có những công cụ để giao dịch nhằm giảm chi phí xã hội, tăng thanh khoản.Trong đó bao gồm bất động sản công nghiệp, bất động sản văn phòng, bất động sản nhà ở, bất động sản bán lẻ và dịch vụ.

           Meeyland có App web Meeyland.com để tìm kiếm bất động sản. Chúng tôi tạo ra hệ sinh thái công nghệ cho thị trường bất động sản không nhằm mục đích cạnh tranh với các đơn vị đăng tin khác mà muốn nâng cao giá trị trải nghiệm cho khách hàng.

           Từ thực tiễn tra cứu thông tin quy hoạch xuất hiện trên nhiều báo đài nên rất cần bản đồ quy hoạch trực tuyến, từ đó chúng tôi đưa ra và phát triển Meey Map. Ứng dụng này cho phép tra cứu quy hoạch trực tuyến; tích hợp đăng tin trên Meeyland.com; phân tích hiện trạng thửa đất; cung cấp các thông tin về bất động sản cùng thông tin về các lĩnh vực thiết yếu khác và vươn ra quốc tế.

           Ông Nguyễn Văn Đính, Chủ tịch Hội môi giới Bất động sản Việt Nam cho rằng, Giai đoạn 2020 - 2021, thị trường gặp khó khăn bởi Covid-19 nhưng hoạt động của thị trường vẫn rất sôi động, thậm chí bùng nổ mạnh hơn giai đoạn trước dịch thông qua các ứng dụng công nghệ. Các hoạt động mở bán, giao dịch online vẫn diễn ra, nhờ có công nghệ đã tăng tính hiệu quả của thị trường. Công nghệ cũng hỗ trợ khảo sát các thông tin từ khách hàng từ nhu cầu đến số vốn của khách hàng để chủ đầu tư có thể đưa ra các sản phẩm phù hợp.

           Trước đây để tham gia, tìm hiểu về thị trường bất động sản cần phải có cả bộ máy, nhiều con người, nhưng nay sử dụng công nghệ thì chỉ trong tích tắc. Việc nhập dữ liệu giúp dễ dàng thu thập thông tin, tiếp cận khách hàng chuẩn xác. Toàn bộ hệ thống công nghệ sẽ giúp xử lý thông tin, giao dịch, hậu mãi quản lý sau bán hàng… đều có thể ứng dụng công nghệ rất tốt.

           Hiện chúng ta đã quan tâm, ứng dụng và phát triển công nghệ, ứng dụng chuyển chuyển đổi số trong hoạt động kinh doanh bất động sản nhưng vẫn chưa tương xứng với ngành nghề khác. Đây là việc chúng ta không thể không theo, vì đó là xu hướng tất yếu. Cuộc cách mạng này đã đến giai đoạn bắt buộc phải quan tâm.

           Chúng tôi hoan nghênh việc nhiều doanh nghiệp nghiên cứu thành lập công ty công nghệ hỗ trợ chuyển đổi số, thúc đẩy giao dịch bất động sản nhanh chóng, thuận lợi; tiết giảm chi phí, tăng thanh khoản. Trong đó Công ty Cổ phần Tập đoàn Meey Land được chúng tôi đánh giá cao bởi phương thức triển khai hợp lý và có nhiều giải pháp công nghệ hỗ trợ rất tốt cho nhiều đối tượng tham gia thị trường bất động sản. Đây chính là hệ sinh thái công nghệ bất động sản mà mọi người nên lựa chọn, Ông Đính chia sẻ thêm.

  Báo xây dựng

  Link nguồn

  Zalo
  Hotline